Tranh dán tường và những điều bạn chưa biết

luu y khi chon tranh dan tuong (1)

Khi bạn cảm thấy việc làm mới cho không gian sống bằng giấy dán tường đã có những lựa chọn tuyệt vời, bạn hãy nghĩ ngay tới tranh dán tường đó là một ý tưởng tuyệt vời và rất khác lạ trong việc làm đẹp cho ngôi nhà của bạn với hàng triệu chủ đề.  Bài viết dưới đây mà phú quang muốn chia sẻ cho bạn vè tranh dán tường và những  điều bạn chưa biết.

Tranh dán tường hiện nay thường chuyển tải những thông điệp, cảm xúc thông qua những hình ảnh và màu sắc sống động. Vì vậy, tranh sẽ giúp thể hiện rõ nét hơn cá tính, sở thích hay đơn giản là ước mơ của chủ nhân ngôi nhà. Với các loại giấy dán tường, đôi khi bạn phải dán hoàn chỉnh thì mới hình dung được ra bố cục của toàn căn phòng, nhưng với tranh dán tường, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì hình ảnh, nội dung của tranh thể hiện rất rõ rang và cụ thể.

Tranh dán tường thường chủ yếu tập trung ở màu sắc, bố cục và thần thái do bức tranh đó mang lại, trong khi giấy dán tường còn phụ thuộc nhiều vào hiệu ứng ánh sáng của từng loại mặt giấy, họa tiết, hoa văn và sự lặp lại của các hoa văn và màu sắc chủ đạo. Vì vậy, với việc lựa chọn giấy đẹp và phù hợp không phải là việc đơn giản như khi bạn chọn tranh dán tường mà nó vô cùng khó khăn đối với những người chưa am hiểu về chúng.

Ngoài ratranh dán tường đẹp rất phù hợp với những không gian hiện đại, năng động trẻ trung như căn hộ, nhà phố, quán cà phê, biệt thự… Vì vậy mà tranh dán tường thích hợp làm điểm nhấn hơn là sử dụng giấy dán tường.

luu y khi chon tranh dan tuong (1)
Tranh dán tường có nhiều lựa chọn để làm điểm nhấn.

Khi chọn tranh dán tường, bạn nên chú ý các điểm dưới đây:

+ Đối với Tranh dán tường, điều quan trọng nhất là chất lượng của việc in ấn thể hiện qua độ sắc nét và mịn màng của một hình ảnh. Các loại tranh in sẵn của Châu Âu luôn thỏa mãn bạn vấn đề này. Vì vậy, nếu bắt buộc phải chọn tranh đặt in theo kích thước bạn mong muốn, bạn cần chú ý tới  kỹ thuật và chất liệu in ấn của nhà cung cấp đưa cho bạn.

luu y khi chon tranh dan tuong (2)
Chất liệu và kỹ thuật in ấn được xem là chìa khóa tạo nên sự thành công của tranh dán tường.

+ Chất liệu đẹp dùng để in tranh là giấy 100%. Nếu bạn lo lắng chất liệu này không chịu được việc lau chùi và ẩm thấp xảy ra, bạn có thể chọn tranh in sẵn có xuất xứ từ Đức, Pháp… vì các dòng tranh của những hãng này đã xử lý bề mặt của giấy sau khi in tranh, giúp tranh không bị ố vàng khi tiếp xúc nhẹ với nước.

+ Đặc điểm vô cùng quan trọng tranh dán tường và giấy dán tường khi được sắp đặt và phối hợp cùng nhau sẽ tạo nên không gian hoàn chỉnh đậm chất phong cách. Thế nên, nếu có ý định dùng giấy chung với tranh, bạn nên chọn cùng lúc ton màu để có được sự hài hòa tốt nhất.

+ Khi bức tường cần dán có tỷ lệ chiều ngang và cao không phù hợp với kích thước của tranh, bạn nên chọn và cắt bỏ một phần của bức tranh sao cho thật hợp lý về mặt bố cục. Còn đối với tranh đặt in theo kích thước, bạn cần tránh tình trạng phóng to, thu nhỏ vì sẽ phá vỡ bố cục và gây nên tình trạng đứt gãy nét sau khi in.

+ Đối với mẫu tranh tường đặt in, bạn cần chú ý đến kích thước và độ phân giải hình ảnh có sắc nét không. Kích thước và độ phân giải của tranh càng lớn thì tranh in càng mịn, đẹp và nét hơn. Tuy nhiên, hiện nay tại một số nơi ở Việt Nam nhận in tranh bằng những bức hình được tải miễn phí trên Internet rất nhiều, bạn nên mạnh dạn từ chối nếu không muốn mình có bức tranh dán tường với màu sắc thì nhòe nhoẹt và dòng chữ bản quyền ẩn hiện chạy ngang trong bức tranh dán tường.

Cuối cùng, nếu bạn muốn tham khảo mẫu thực tế, hãy liên hệ với  Phú quang để nhận được sự tư vấn tốt nhất của chúng tối.

Hãy cùng làm mới không gian sống của bạn ngay từ bây giờ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *