Mực UV là gì ? Mực UV được làm bằng gì ? In UV là gì

muc-in-uv

Mực UV được làm bằng gì?

Mực UV là loại mực dùng tia cực tím làm khô hoặc chữa mực. Nó được giới thiệu vào đầu những năm 1970. Tuy nhiên, nó chỉ trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000. Theo các chuyên gia trong ngành, mực UV cải thiện đáng kể hiệu quả, chi phí sản xuất và chất lượng đầu ra.

Mực UV có các đặc tính hóa học và vật lý vượt trội và không yêu cầu bất kỳ lớp sơn bóng bảo vệ nào. Ngoài ra, quy trình đóng rắn nhanh của họ cũng cho phép máy in tiết kiệm năng lượng và mang lại mức sản lượng cao. Phần thú vị nhất về mực UV là chúng tiết kiệm và hoạt động tốt hơn mực dung môi và nước.

Một tính năng quan trọng khác của mực UV là nó liên tục bổ sung các màu có cường độ mạnh, không giống như các biến thể khác. Có thể in các chấm sắc nét hơn và mịn hơn, nó cung cấp cho các nhà in cơ hội in các vật liệu in chất lượng cao, từ đó tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

Tính ổn định của mực UV là một lý do chính khác đằng sau sự phổ biến ngày càng tăng của chúng trên toàn thế giới. Vì mực chỉ đóng rắn khi tiếp xúc với ánh sáng UV cường độ cao, nó không cần sửa đổi hoặc điều chỉnh để duy trì ở mức độ nhớt như cũ.

In UV là gì?

Bây giờ chúng ta đã biết mực UV là gì, bây giờ chúng ta hãy làm sáng tỏ việc in UV.

In UV là hình thức in kỹ thuật số sử dụng mực cực tím. Khi máy in phân phối mực trên vật liệu (được gọi là “chất nền”), đèn UV được thiết kế đặc biệt sẽ xử lý và làm khô mực ngay lập tức. Vì đèn UV có thể xử lý mực in ngay lập tức, các chấm mực ướt không lan ra sau khi in, dẫn đến chất lượng in tốt hơn. Ngoài ra, mực được xử lý bằng tia UV có khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và tăng khả năng chống phai màu.

Theo các chuyên gia, quá trình đóng rắn này thân thiện với môi trường hơn vì nó tạo ra mùi và nhiệt tối thiểu. Ngoài ra, in UV cho phép máy in phẳng được sử dụng với các vật liệu phi truyền thống như acrylic hoặc nhôm.

Ưu điểm của In UV

Dưới đây là một số lợi ích đáng chú ý của việc sử dụng In UV –

  • Mực sẽ khô ngay sau khi lấy ra khỏi máy in. Không mất thời gian chờ mực khô trước khi gấp, đóng gáy hay thực hiện các hoạt động hoàn thiện khác.
  • In UV hoạt động với nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm cả giấy và không phải giấy. In UV hoạt động đặc biệt tốt với giấy tổng hợp – chất nền phổ biến cho bản đồ, menu và các ứng dụng chống ẩm khác.
  • Mực được xử lý bằng tia UV ít bị trầy xước, trầy xước hoặc chảy mực trong quá trình xử lý và vận chuyển. Nó cũng có khả năng chống phai màu.
  • In ấn sắc nét hơn và sống động hơn. Vì mực khô rất nhanh nên nó không lan rộng hoặc thấm vào lớp nền. Do đó, các tài liệu in luôn sắc nét.
  • Quá trình in UV không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho môi trường. Vì mực được xử lý bằng tia UV không phải là dung môi nên không có chất độc hại nào bay hơi vào không khí xung quanh.

Vì vậy, đây là một hướng dẫn đầy đủ về mực UV và tầm quan trọng của nó trong in UV. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận nếu bạn đã sử dụng mực UV hoặc dự định sử dụng nó sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *